Các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả

Đăng ngày: 03/02/2016 10:33
Các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả
Cách cài đặt Office trên Linux
Khi người dùng sử dụng Linux, có thể hoàn toàn sử dụng dễ dàng các ứng dụng của office, tuy nhiên còn 1 vài người muốn sử dụng hẳn phiên bản của office. Vì vậy có các cách để cài Microsoft office trên Linux.

1, Cài đặt Microsoft office với Wine

Microsoft office 2007 được thử nghiệm với việc các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh này, do phiên bản office 2013 hoạt động không chính xác và office 2010 không có để hỗ trợ. Bạn nếu muốn sửa máy tính tại nhà quận Hoàng Mai thì hãy đến trung tâm PC 115 hoặc dùng một phiên bản đời trước hơn thì bạn thấy được chúng làm việc hiệu quả hơn. Nếu cài bản 2010 dùng bạn cần thêm 1 vài thao tác, kiểm tra trang Wine AppDB để xem những bản office muốn cài để có thêm thông tin.

Thứ nhất, bạn hãy cài gói chương trình Wine từ hệ thống Linux. Tại Ubuntu, mở hệ điều hành ra rồi vào Ubuntu Software Center, tìm đến Wine, và tiến hành cài đặt Wine.

Sau đó đưa đĩa Microsoft office vào bên trong máy. Mở tại mục quản lý tin của máy, kích chuột vào file tin cài đặt setup.exe, rồi mở tập tin lên với Wine.

Ngoài ra bạn vẫn có thể mang máy ra các trung tâm sửa máy tính tại nhà Hà Nội để được thực hiện nhanh nhất.

Lúc này chương trình office cài đặt sẽ hiển thị, nếu không có gì thay đổi, bạn sẽ hoàn thành xong quá trình cài đặt trên Linux như Windows.

Khi sử dụng office 2017 đều không xẩy ra đều gì bất thường, nhưng nó sẽ thay đổi phụ thuộc vào các phiên bản Linux, điều khiển Linux, nhất là bản office bạn đang cố dùng nó. Bạn cũng có thể đọc tại  Wine AppDB để biết rõ hơn về cách cài đặt vào Linux từ bản office mà bạn dùng. Tại  Wine AppDB có nhiều cách khá tốt và mẹo hay của những người đã làm.

Bạn có thể dùng bên thứ 3 các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh là PlayOnLinux với tính năng cài đặt office và ứng dụng windows phổ thông nhất. Làm quá trình cài đặt office vào Linux được nhanh chóng hơn và có sẵn trong Ubuntu Software Center.


Cai dat office voi Wine trong Linux

 Cài đặt office bằng Wine trong Linux 

 

2, Nguyên nhân bạn muốn dùng CrossOver

Nếu phương pháp Wine không đem lại hiệu quả như mong đợi, bạn hãy mang máy ra các trung tâm uy tín như tại Hai Bà Trưng có cơ sở sửa máy tính tại nhà quận Hai Bà Trưng, nếu không thì các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả rõ riệt như CrossOver là giải pháp không tồi. CrossOver đưa ra phiên bản dùng thử 2 tuần cho người sử dụng, bản có phí tầm hơn 1 triệu nếu bạn sử dụng lâu dài.

Khi tải vào cài CrossOver thành công, bạn mở nó ra để cài đặt office. Bạn có thể làm được mọi đều với CrossOver với bản chuẩn cho Wine.

3, Sử dụng Microsoft trên Linux

Chương trình office với các cách cài đặt Office trên Linux hiệu quả nhanh chóng sẽ xuất hiện trên màn hình chính của Linux khi cài xong. Trong Ubuntu  thì cần đăng xuất/ đăng nhập quay lại trước những nút tắt trong các ứng dụng chạy để bàn của Unity.

Trên Linux office làm việc khá hiệu quả. Wine cho bạn biết mục để office là My Document, do đó vậy lưu tập tin được đơn giản hơn và tải từ Linux chuẩn .

Giao diện của Microsoft office trên Linux khác nhiều so với trên windows, nhưng chức năng thì như nhau. Các ứng dụng office làm việc bình thường  dù có 1 vài chức năng, nhất là với những người ít sử dụng những trải nghiệm nhiều thì sẽ làm không chính xác như trong Wine.

Wine cũng chưa phải ứng dụng hoàn thiện và có thể xẩy ra 1 vài trường hợp khi dùng trong Wine hoặc CrossOver. Nên tạo ra máy ảo windows để tránh các trường hợp lỗi xẩy ra khi sử dụng office trên Linux và bản ảo của Microsoft office.

 

 Theo suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn