Các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google

Đăng ngày: 16/02/2016 11:36
Các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google
Các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google
Tài khoản trên google cho phép bạn có thể sử dụng các ứng dụng tiện ích tại đó như driver, google+, gmail,… Vì vậy làm sao để an toàn cho tài khoản google là khá cần thiết.

1, Tùy chọn khởi động hệ thống

Đây có thể coi là các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google hiệu quả, phương pháp an toàn cho tài khoản của bạn, nhằm tránh cho việc tài khoản bị mất và cần khôi phục lại càng nhanh càng tốt. Để tùy chọn các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google, bạn nhấn vào mục tài khoản trên google của mình được thông qua tùy chọn như google+, gmail, driver,…

Tại mục My accout, nhấn vào Sign-in & Security.

Tiếp theo bạn sẽ vào trang Sign-in & Security. Trong này bạn tìm mục Account recovery options, rồi thực hiện thao tác tạo email và số điện thoại để khôi phục tài khoản trở lại khi cần.

2, Khởi động xác minh 2 bước

Đây là phương pháp thủ thuật máy tính khá tốt nhằm bảo vệ an toàn cho tài khoản google của bạn. Với chức năng 2 bước  xác minh được mở, bạn cần dùng mật khẩu và lệnh bất kỳ nhằm truy cập được vào tài khoản. Cách này sẽ làm khó cho những người luôn hack tài khoản do họ cần truy cận tương tác vật lý vào điện thoại bạn dùng để lấy mã nhập vào.


Thiep lap 2 buoc vào tai khoan google 

Thiếp lập xác minh 2 bước vào tài khoản google


Để thiếp lập xác minh 2 bước cần có, đầu tiên trong các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google nhanh chóng bạn nhấn vào tùy chọn của Sign-in & Security của tài khoản google và rồi mục 2-Step Verification tại nhóm tùy chọn Password & sign-in method.

Tại đây bạn sẽ chọn những phương pháp xác minh mà google cập nhật.

Hiện nay khi các ứng dụng thích hợp cho windows 2016 trong đó có những ứng dụng của google được thay đổi vậy nên bạn hãy thực hiện sao cho có kết quả tốt nhất.

 

3, Vô hiệu hóa tùy chọn Password & sign-in method.

Nếu chương trình bên thứ 3 được google thông báo là không an toàn khi đang truy cập tài khoản google của bạn, ngay có lúc thì google sẽ chặn lại bên đó. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này thì vào phần tùy chọn "Cho phép ứng dụng kém an toàn" rồi vào tài khoản google của bạn. Nhưng khi khởi động ứng dụng thì những ứng dụng thiếu an toàn khác sẽ đi vào tài khoản google của bạn, làm tính bảo mật tài khoản giảm đi trông thấy.


Xoa Allow Less Secure Apps trong tai khoản google 

Vô hiệu hóa Allow Less Secure Apps trong tài khoản google


Nên nhằm tránh để ứng dụng kém an toàn được hoạt động, thì các lựa chọn để bảo vệ tài khoản google đơn giản bạn là nên vô hiệu hóa nó 1 cách nhanh nhất, sử dụng cách khi nhấn vào tùy chọn Connected apps & sites tại mục Sign-in & Security.

Rồi tìm vào phần tùy chọn Allow Less Secure Apps, rồi nhấn off làm vô hiệu hóa toàn bộ tùy chọn đó.

 

4, Kiểm tra toàn bộ bảo mật với Google Security Checkup

Sau cùng là khi gần như đã cấu hình đầy đủ thì bạn nên kiểm tra tổng thể mọi việc với tùy chọn Google Security Checkup.

Khi đã thực hiện xong các thao tác với Google Security Checkup, thì google cập nhật thêm cho bạn 2GB miễn phí hoàn toàn.

 

Theo suamaytinhtainha247.com

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn