Tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn

Đăng ngày: 12/03/2016 14:19
Tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn
Tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn
Hiện nay ứng dụng Microsoft office là một trong số ít những phần mềm mà người dùng có thể tạo hay thay đổi thiết lập cá nhân, nhất là vào năm 2016.

1, Giao diện thay đổi

Đây là đặc điểm nổi bật nhất mà người sử dụng có thể làm nhanh chóng thay đổi giao diện Microsoft office. Việc này dẫn tới việc làm việc cùng chương trình ứng dụng trở lên đơn giản đi và đậm chất cá nhân.

Đến bản office 2016 muốn tùy biến giao diện Micosoft office 2016 người dùng theo ý muốn thì vấn đề màu sắc có nhiều lựa chọn cho người dùng như White, Colorful (màu mặc định của Office), Dark Grey (độ tương phản cao), Black (dịu nhẹ cho mắt).  Nhưng khi đã dùng loại office 365 thì chỉ có 3 loại màu để chọn là White, Colorful và Dark Grey.

Ngoài ra tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn  với nhiều lựa chọn về họa tiết trang trí để có thể chọn ra những chi tiết hòa hợp với chủ đề mà mình chọn. Mọi bước làm đã được lưu trữ trong office, bạn nhấp File->Account.

Theo như office 2016 thì những chi tiết hoa văn nền sẽ được đồng bộ với tài khoản Microsoft và nó ứng dụng tại toàn bộ các máy tính khác nhau nhưng phải có Microsoft office 2016, có tài khoản truy cập vào Microsoft để đăng nhập. Bạn muốn cá nhân hóa nó bằng việc nhấn File->Options > General > Personalize your copy of Microsoft Office và chọn theo ý mình.

2, Cá nhân hóa với công cụ Ribbon

Đã được áp dụng với office 2007 thủ thuật máy tính với thanh Ribbon cập nhật danh bạ tùy chọn cùng với công cụ chạy phía trên theo chiều dọc của office 2016. Đây được coi là đặc điểm nổi bật để nhận biết các phiên bản của office từng năm.


Ca nhan hoa thanh Ribbon cua office 2016 

Các nhân hóa thanh Ribbon của office 2016 

 

Có nhiều tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn hiệu quả và công cụ nhưng không phải tất cả đều cần thiết. Vì vậy cần đưa đến giải pháp có thể tùy biến tại công cụ Ribbon theo ý mình. Việc này được Microsoft cập nhật có sẵn để làm việc này. Bạn truy cập vào File > Options > Customize Ribbon.

Nếu bạn muốn thay các lựa chọn của các công cụ, bạn vào phần Customize the Ribbon. Rồi chọn tools tabs.

Xong khi đã chỉnh sửa thanh công cụ Ribbon hoàn tất thì bạn nhấn OK là xong.

3, Cá nhân hóa thanh Quick Access

Đây là thanh công cụ với các lệnh thực hiện nhanh lúc hoạt động. Nếu mặc định thì thanh này sẽ hiện lên 3 lựa chọn cho bạn là Save, Undo và Redo.


Ca nhan hoa thanh Quick Access trong office 2016 

Cá nhân hóa thanh Quick Access trong office 2016


Khi thực hiện cá nhân hóa thanh Quick Access, bạn nhấn vào File > Options > Quick Access Toolbar.

Khi tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn thành công đến bước này sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn, có thể thêm vào thanh Quick Access bằng dùng chọn rồi nhấn Add. Xong việc thì nhấn OK.

Đồng thời thay đổi vị trí của thanh Quick Access cũng có thể thay đổi được khi nhấn vào chọn vào Show Below the Ribbon. Lúc đó thì thanh Quick Access sẽ hiển thị bên dưới thanh Ribbon.

4, Khi khởi động có thể bỏ qua Start Screen

Khi mở một chương trình bất kỳ trong office 2016 tùy biến giao diện Micosoft office 2016 theo ý muốn nhanh chóng thì màn hình của Start Screen sẽ được hiển thị đầu tiên cùng các danh sách sử dụng tài liệu và tập tin mới nhất. Đa phần người sử dụng sẽ vào “Blank Document” tại màn hình Start Screen. Vì vậy hầu hết nhiều người cho rằng màn hình Start Screen là không cần đến.

Nếu bạn không phải thấy màn hình Start Screen khi mở máy lên, thì hãy chặn nó bằng việc vào File -> Options.

Trong mục Start up options bỏ đánh dấu tùy chọn của Show the Start screen when this application starts rồi lưu lạc bằng nhấn OK là được.

 

 Theo suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn