Những tính năng của google drive mà bạn chưa biết

Đăng ngày: 15/03/2016 10:46
Những tính năng của google drive mà bạn chưa biết
Tính năng của google drive bạn nên biết
Google driver là công cụ kết nập nhật nối phần cứng và phần mềm của máy tính, cập nhật dung lượng GB lưu trữ cho người dùng. Ngoài ra còn có thể hoạt động tốt cho cả ứng dụng thứ 3 vào.

1, Đính kèm tập tin với dung lượng nhiều tại Gmail

Tính năng của gmail ngoài đính theo tập tin trong máy, thì có thể chọn những tập tin đã tải đến google driver coi như là phần đi kèm đây là những tính năng của google drive mà bạn chưa biết cho máy tính. Tính năng này có nhiều ưu điểm, trong đó là tính năng gửi được những tin với dung lượng đến 10 GB so với dung lượng tin trong gmail chỉ là 25 MB.

Đồng thời những tính năng của google drive mà bạn chưa biết cho dùng tập tin tại google driver cho gmail thì bạn không cần phải thêm thao tác tải lên nữa. Vì vậy nếu đã có tập tin từ google driver trước đó thì bạn soạn ra gmail khác rồi vào “insert files from Drive” rồi chọn tin trong đó là thành công.

2, Lưu thông tin trực tuyến qua google drive

 Giống như Evernot, thủ thuật máy tính trong google driver người dùng hoàn toàn có thể lưu trực tiếp các tin trực tuyến vào google driver khi dùng ứng dụng tại trình duyệt web, đối với trình duyệt chrome.


Luu tin truc tuyen vao google driver  

Lưu tin trực tuyến vào google driver 


Khi đã cài xong bạn được thông báo cần cấp phép để Save to Google Drive để vào tài khoản google driver để lưu lại các bước làm trước đó.

Khi lưu hình ảnh, URL, video,… vào google driver thì bạn hãy nhấn chuột phải vào đó rồi lựa chọn lệnh lưu trữ.

3, Trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh

Trong google driver thì những tính năng của google drive mà bạn chưa biết khá tốt đã có công nghệ OCR. Đây là những ứng dụng thích hợp cho windows 2016 khi dùng công nghệ này thì google driver có tính năng trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh và PDF. Quy trình làm việc này rất dễ dàng, bạn hãy tải hình ảnh về đầu tiên hay tập PDF vào trong google driver, rồi nhấn chuột phải vào đây, tiếp theo chọn Open With > Google Docs.


Trich xuat noi dung tu hinh anh trong google driver 

Trích xuất nội dung tin từ hình ảnh trong google driver


Lúc hoàn thành xong thì ứng dụng google driver sẽ xuất hiện. Đi cùng việc đó thì nội dung và hình ảnh cũng được trích xuất tại đó. Khi hình ảnh rõ nét hơn thì nội dung được trích xuất sẽ đầy đủ hay ngược lại.

4, Phím tắt khi dùng google drive

Như những chức năng khác có trong những tính năng của google drive mà bạn chưa biết cần thiết, thì cũng có nhiều tính năng với những phím tắt. Khi truy cập vào danh sách của những phím tắt trong google driver , bạn nhấn vào Shift + ? tại bất kỳ chỗ nào trên giao diện của web trong google driver.

Khi cửa sổ được mở ra cùng các danh sách những phím tắt mà sẽ giúp bạn khi cần trong google driver.


Theo suamaytinhtainha247.com

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn