Nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục

Đăng ngày: 26/03/2016 11:38
Nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục
Nguyên nhân máy tính chậm và khắc phục
Khi sử dụng máy tính được thời gian thì hoạt động của máy sẽ giảm đi, có nhiều nguyên nhân và bạn đang cần khắc phục. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết tình trạng đó.

1, Máy tính khởi động lâu

Khi bật máy tính lên thì bạn sẽ cần chờ đợi 1 lúc để máy khởi động winodows. Nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục nhanh nhất của việc này từ chương trình ứng dụng cùng với trình điều khiển sẽ có những cách riêng biệt sẽ làm thời gian khởi đông nhanh chậm khác nhau theo từng loại máy. Nếu trong hệ thống co nhiều ứng dụng khởi chạy khác nhau sẽ làm máy tính nặng dung lượng làm chậm quá trình khởi  động.

Nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục điều này bằng cách tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết đi cùng lúc khởi động máy, thao tác làm việc này như nhấn Start->config-> startups.

2, Phân mảnh ổ cứng

Đây là nguyên nhân phổ biến làm máy tính khởi động chậm. Khi máy tính dùng được 1 thời gian thì những thông tin, dữ liệu trên các ổ đĩa sẽ bị xáo trộn, vì vậy khi dùng những dữ liệu này thì hệ thống luôn mất 1 khoảng thời gian để tìm và gọi nó.


Nguyen nhan may cham từ o cung phan manh và khac phuc 

Nguyên nhân máy chậm từ ổ cứng phân mảnh và khắc phục 


Sửa lỗi này bạn cần tìm nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục tốt nhất khi làm theo các thủ thuật máy tính như những chương trình chống phân mảnh ví dụ Smart Defrag hoặc Defraggler. Đồng thời có thể dùng chức năng chống phân mảng khi nhấn vào biểu tượng ổ cứng để chống phân mảnh rồi vào Properties> Tools> Defragment Now.

3, Nhiều file rác

Những file này tạo ra trong quá trình làm việc của 1 vài chương trình trong hệ thống hay quá trình duyệt chrome,coccoc,… Nhưng nếu dùng xong và đóng nó lại thì win có thể chưa xóa đi những file đó. Nếu để lâu thì số lượng file ngày càng nhiều, khi bạn đang dùng ổ cúng với dung lượng lớn thì hiệu xuất máy sẽ giảm đi nhiều.


Nguyen nhan may cham tu file rac va khac phuc 

Nguyên nhân máy chậm từ file rác và khắc phục 


Khắc phục điều này bằng cách bạn có thể tìm và xóa bỏ file đi. Thứ nhất bạn mở chế độ Properties> Tools> Defragment Now của tab tại mục Folder Options, đồng thời bạn bỏ mục Hide protected operating system files. Tiếp đến bạn vào linh dẫn  Windows/Temp và Documents and SettingsUsernameLocal SettingsTemp để quét bỏ hết file đó đi. Bạn có thể dùng được những ứng dụng dọn rác như CClearner,..

4, Gỡ chương trình gây lỗi Windows Registry

Khi đã gỡ bỏ 1 ứng dụng nào đó trong máy tính thì cần loại bỏ tất cả mọi thứ liên quan tới chương trình đó. Nhưng chương trình thứ 3 có thể tiêu diệt cả Registry ứng dụng đó. Nguyên nhân máy tính chạy chậm và những cách khắc phục của việc này có thể dẫn đến Windows Registry bị lỗi, làm hoạt động của máy giảm đi, hay nhất là không khởi động được hệ thống.

Để sửa những lỗi này thì có thể dùng đến những chương trình quét các dữ liệu không cần thiết, đi cùng chức năng khắc phục lỗi cho Windows Registry. Bạn có thể dùng 1 vài ứng dụng phổ biến hiện nay như CClearner,…

 

Theo suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn