Lỗi máy tính không vào được Internet và khắc phục

Đăng ngày: 08/04/2016 16:16
Lỗi máy tính không vào được Internet và khắc phục
Khắc phục lỗi mạng Internet của máy tính
Hiện nay khi mạng Internet đã trở thành công cụ không thể thay thế của con người nhất là người hay sử dụng máy tính làm việc thường xuyên. Những lỗi nào được biểu hiện và sửa lỗi theo những cách sau.

1, Khi có hình chấm thanh trên biểu mạng

Lỗi máy tính không vào được mạng Internet này xảy ra khi lượng người truy cập vào mạng quá nhiều, muốn khắc phục việc này cũng khá đơn giản một là bạn vào xem lại router của mình đã cắm chặn chưa nếu không thì mang đến các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để được giải quyết để, ví dụ như trung tâm PC 115 là cơ sở về máy tính với dịch vụ sửa máy tính, thay bàn phím laptop VaiO, dell, thay màn hình,....

2, Lấy lại địa chỉ ip

Trong trường hợp bạn thuê DSL hoặc dây cáp thì bạn đang dùng loại ip động, với ip nào thì cỉ cần một lần truy cập vào mạng thì từ PC kết nối Internet sẽ đổi theo, ip loại này được lệnh từ giao thức DHCP. Nhưng lỗi của máy tính không vào được Internet ở đây nếu khi chạy thì giao thức DHCP cũng có thể không đưa lệnh mới vào cho máy khởi động vì thế mạng của bạn sẽ bị tắc từ ip cũ và không nhận được tín hiệu Inernet.

Tuy hệ thống mạng kết nối qua router, đầu tiên bạn phải tạo một địa chỉ ip được điều tiết khi nhấn vào hình ảnh kết nối mạng tại khay hệ thống, nhấn tiếp Repair thì đến đây hệ điều hành sẽ xóa đi ip cũ của máy và yêu cầu tạo địa chỉ ip mới tại router hay trực tiếp từ nhà sản xuất. Nếu khi dùng phương pháp này mà bạn vẫn chưa hài lòng thì bạn hãy đến cơ sở sửa máy tính của PC 115 để được hướng dẫn chi tiết nhất, tại đây có những dịch vụ như thay màn hình laptop, thay bàn phím laptop,....


Loi may tinh khong vao Internet va cach khac phuc 

Lỗi máy tính không vào được Internet và khắc phục


Vào Start - > run - > gõ từ cmd, tại màn hình Dos có dấu đợi lệnh, tiếp theo gõ lệnh ipconfig thì ip mới nhất sẽ xuất hiện, subnet mask và gateway là mặc định cho toàn bộ adapter. Adapter là hệ thống gồm card wifi, bluetool, cho dù chúng không kết nối.

Khắc phục máy tính không kết nối Internet được khi dùng câu lệnh này chủ yếu là hiển thị thông tin là duy nhất. Khi lấy ip khác có tham số được ghi thêm vào như /release và /renew sau từ ipconfig và một dấu cách. Ipconfig /release có chức năng làm giao thức DHCP xóa địa chỉ ip của toàn bộ các adapter , cho dù đó là mạng không dây. Sau lúc đó lệnh ipconfig /renew nếu thực hiện được sẽ có được địa chỉ ip mới, subnet mask, gateway mới sẽ hiển thị.

3, Sử dụng câu lệnh trong Dos

Lỗi nào nằm trong giao diện của Dos và phương pháp sửa chữa là dùng câu lệnh Dos, sử dụng cách này thực ra không khó lắm.

Đầu tiên bạn hãy vào mục tìm kiếm  rồi cmd, sau đó nhấn chuột phải Command Prompt-> Run as administrator. Hay tốt nhất bạn nên đến trung tâm sửa máy tính để được khắc phục nhanh chóng vì tại đây có nhiều nhân viên có kỹ năng máy tính lâu năm, kinh nghiệm với nhiều lần đã làm việc như cài đặt phần mềm, phần cứng như thay bàn phím laptop Hp, Samsung,...

Tiếp đến gõ lệnh: netsh winsock reset catalog

Tiếp tục gõ tiếp lệnh: netsh int ip reset reset.log

Cuối cùng bạn cho máy tính khởi động lần nữa là việc kết nối mạng sẽ như bình thường.

4, Vấn đề với tường lửa

Tưởng lửa là ứng dụng mặc định trên windows, nó có tính năng có thể chặn việc kết nối Internet, tuy nhiên tường lửa với tính năng chính là ngăn sự xâm nhập của virus nên có khả năng chặn mạng Internet. Những truy cập không vào được do tường lửa sẽ xuất hiện thông báo với từ firewall.

Khắc phục lỗi kết nối Internet của máy tính ở đây thì bạn vào cài đặt của ứng dụng diệt virus, tìm vào thẻ Firewall, sau đó bỏ từ Enable sau đó nhấn OK rồi chờ kết quả như thế nào. Nếu như vẫn không vào được mạng chứng tỏ đây không phải nguyên nhân của lỗi mạng, bạn thực hiện để lại chức năng chặn như cũ để bảo vệ máy tính.

 

Theo suamaytainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn