Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên được

Đăng ngày: 11/04/2016 16:11
Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên được
Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên được
Máy tính hiện nay từ những chiếc máy tính bàn đến máy tính laptop thì màn hình của máy tính là vị trí quan trọng nhất trong việc sử dụng máy tính. Khi màn hình xảy ra lỗi thì có thể có 2 trường hợp lỗi xảy ra gồm:

1, Khi bật máy tính màn hình không lên được, không nghe thấy tiếng gì hết

Khi bạn sử dụng đầu pin cắm vào nguồn điện đầu tiên rồi mới cắm vào laptop, đây cũng là một phần làm pin của laptop bị hao mòn, nếu có thì vấn đề này không cần lo lắng, máy tính khởi động bình thường.

Nếu như bạn chưa có giải pháp khắp phục bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa máy tính như PC 115 là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực sửa máy tính, thay màn hình máy tính, thay bàn phím như thay bàn phím dell, lenovo,...

Khắc phục lỗi màn hình máy tính hiệu quả nếu như máy tính không lên được thì tháo pin, cắm sạc vào để chắc chắn rằng đầu cắm vào laptop và ổ điện đã bảo đảm an toàn, bảo đảm nguồn điện cắm có soạn điện cắm vào, vì nếu tháo bỏ pin ra rồi cắm sạc và khởi động máy nếu vẫn bình thường thì pin laptop bạn sử dụng có vấn đề do việc sốc điện khi cắm vào laptop, việc pin nối với bo mạch bị xung làm máy không mở được.

Nếu như 2 cách trên không hiệu quả thì lấy sạc pin của máy laptop đang hoạt động bình thường, cắm vào máy mình ra sao. Nếu máy bật được lên thì lỗi là do pin của bạn, không lên thì là do máy tính bạn sử dụng có vấn đề. Bạn cũng có thể đến những trung tâm uy tín để khắc phục như PC 115 với dịch vụ thay màn hình laptop tại nhà, thay bàn phím laptop,...


Khac phuc loi khong len man hinh may tinh

Khắc phục lỗi không lên màn hình máy tính


2, Khi khởi động thì có tiếng quạt quay,đèn nguồn lên nhưng không có màn hình xuất hiện

Bạn nên để gần mặt mình vào màn hình xem khi sửa lỗi màn hình máy tính không lên được nếu có thấy những tia sáng, hay hình ảnh lờ mờ không, nếu có thì có là dấu hiệu laptop của bạn bị hỏng con board “cao áp”, khắc phục lỗi này có thể đem tới những trung tâm sửa máy tính tại nhà như PC 115 để được tư vấn và khắc phục rõ nhất.

Nếu như không xuất hiện hình ảnh mờ hay tia sáng thì bạn nên sử dụng tivi khác hay LCD co máy tính destop bất kỳ, đầu tiên lấy dây dẫn cáp tín hiệu của màn hình lắp vào VGA bên ngoài của laptop.

 Khi đó bạn nên chú ý góc bên phải của  bàn phím máy tính có một nút ký hiệu Fn, trung tâm về thay bàn phím tại PC 115 là địa chỉ tin cậy về thay bàn phím laptop như thay bàn phím laptop lenovo, hp,... đây là nút có tính năng tương tự shift vì vậy nếu nhấn 1 mình thì sẽ không có gì hết. Tuy nhiên có 1 vài ký hiệu màu xanh tại bàn phím có tác dụng chỉ khi bấm cùng với phím này. Ngoài ra nếu kết hợp Fn với 1 vài nút khác sẽ có tính năng kích hoạch chức năng nghi hình trên máy tính.

Tùy vào từng loại laptop để nhấn đúng phím từ F1->9.

 

Theo suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn