Chỉnh sửa ảnh dễ dàng với paint trên máy tính

Đăng ngày: 20/01/2015 09:21
Chỉnh sửa ảnh dễ dàng với paint trên máy tính
Chỉnh sửa ảnh đơn giản cùng paint
Paint là phần mềm khá quen thuộc tích hợp sẵn trên máy tính của bạn, có thể chỉnh sửa, cắt dán, tạo hiệu ứng chữ...Thật tiện lợi phải không, trong nhiều trường hợp bạn không cần quá qua tâm đên các phần mềm như photoshop mà vẫn có thể tạo cho mình những bức ảnh như ý muốn.

Chỉnh sửa ảnh dễ dàng với paint trên máy tính


Paint chỉ là một phần mềm tích hợp sẵn trên mọi máy tính, tuy nhiên đừng coi nhẹ nó nhé với paint bạn sẽ tạo, chỉnh sửa hay tạo hiệu ứng cho ảnh của mình mà không cần cài đặt photoshop. Nào hãy cùng suamaytinhtainha247.com tìm hiểu nhé!

Sau đây là cách chỉnh sửa ảnh với Paint:

Bước 1:

Mở Paint bằng cách mở Start >> gõ Paint, biểu tượng paint xuất hiện bạn kích vào(  Hoặc trong cửa sổ chứa ảnh bạn đnag làm việc, chọn Open >> Paint)

Bước 2: 

Thực hiện chọn ảnh của bạn CRT + O ( hoặc bằng biểu tượng bên trái màn có mũi tên xanh sổ xuống)

chỉnh sửa ảnh với paint

Chỉnh ảnh dễ dàng với paint

Bước 3:

Thực hiện chọn cắt, sửa hình ảnh theo ý thích, bằng cách sử dụng công cụ trên thanh công cụ

Chỉnh ảnh dễ dàng với paint

Chỉnh ảnh dễ dàng với paint

Bạn có thể chọn để cắt những đoạn ảnh không muốn đi bằng cách chọn select >> chịn kiều cắt>> sau đó chọn khu vực muốn cắt, bấm CRTL + X (chuột phải + cut).

Thêm chữ vào anh ví dụ như maybkozone.com bằng cách chọn biểu tượng chữ A, sau đó kích và viết vào chỗ bạn muốn trên bức ảnh.

Chỉnh sửa màu nên, màu chữ, chèn hình theo ý muốn.

Chọn phông chữ cho phù hợp.

chinh sua anh de dang voi paint

Chỉnh sửa ảnh đơn giản với paint

Ngoài ra, paint còn dùng để chỉnh sửa kích thước ảnh cho phù hợp, giả sử bạn muốn chọn ảnh là banner kích thước 900x245, mà ảnh thực của bạn có 450X400, bạn chọn Resize >> Tích vào ô pixel >> bỏ chọn Maintaint aspect ratio> sau đó chọn kích thước bạn mong muốn vào 2 ô bên dưới ô pixel. Nhấn OK là bạn đã hoàn thành xong bức ảnh của mình. Thật đơn giản phải không nào!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sủa máy tính tại nhà PC 115, chuyên cung cấp các dịch vụ  sửa chữa máy tính tại nhà tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, bảo trì máy tính...

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn