Tìm hiểu 30 năm windows thống trị làng công nghệ thế giới

Đăng ngày: 01/12/2015 17:31
Tìm hiểu 30 năm windows thống trị làng công nghệ thế giới
30 năm phát triển của Windows
Từ những bước khởi đầu trong kỷ nguyên windows với giao diên thô sơ hay thiết kế chu đáo với phiên bản mới nhất windows 10 cũng được người dùng vô cùng đón nhận, cùng Tìm hiểu 30 năm windows thống trị làng công nghệ thế giới.

Tìm hiểu 30 năm windows thống trị làng công nghệ thế giới


Trong 30 năm ra đời và phát triển đến nay đã có 10 phiên bản hệ điều hành được ra mắt làng công nghệ. Từ những bước khởi đầu trong kỷ nguyên windows với giao diên thô sơ hay thiết kế chu đáo với phiên bản mới nhất windows 10 cũng được người dùng vô cùng đón nhận, cùng Tìm hiểu 30 năm windows thống trị làng công nghệ thế giới.

Có thể bạn quan tâm

---->  Cách sửa lỗi Windows từ bên ngoài

---> Cách sửa các lỗi trên Windows 10 nhanh

Thời kì sơ khai của hệ điều hành windows

Cuộc cách mạng máy tính của windows diễn ra từ những năm 85 của thế kỉ 20, với phiên bản đầu tiên Windows 1.0 -  giao diện hoàn toàn đơn sơ hỗ trợ con trỏ chuột và một số ít ứng dụng đơn giản. Tuy nhiên, sau nhiều đổi mới và phát triển vẫn có những điểm giữ nguyên của phiên bản sơ khai như thanh cuộn, thanh menu, biểu tượng ứng dụng, hộp thoại, một số ứng dụng như Notepad và MS Paint.

Hệ điều hành windows phiên bản 1.0

Hệ điều hành windows phiên bản 1.0

Ngay sau khi ra măt, hệ điều hành windows đã nhận được nhiều sự chú ý của các nhà sản xuất máy tính cá nhân, các phiên bản tiếp theo lần lượt được ra đời là Windows 2.0, Windows 3.0, Windows 3.2 NT, Windows 3.5 NT.

Tiếp nối thành thông của các phiên bản trước Windows 95 được đánh giá là bước phát triển mới, quan trọng của Windows  khi bắt đầu với nền tảng 32 bit, và lần đầu tiên người dùng biết đến thanh menu start. Đây là phiên bản mở ra thời kỳ kỷ nguyên của các ứng dụng trò chơi với sự hỗ trợ của trình duyêt internet explorer, trong các phiên bản sau Windows 95.

Được cải tiến về hỗ trợ phần cứng, phiên bản Windows 98 ra đời, tiếp sau đó là Windows ME tập trung các ứng dụng đa phương tiện và người dùng gia đình. Windows 2000 thiết kế cho đối tượng doanh nghiệp.

Kết hợp đối tượng người dùng cá nhân và doanh nghiệp mang đến sự ra đời cho phiên bản Windows XP. Đặc trưng với giao diện có hai cột trong thanh menu start, hỗ trợ nhiều cửa sổ trong lúc đồng thời khóa thanh tác vụ khi cần.

Sau 6 năm phiên bản Windows Vista ra đời, nhưng lại nhận được đánh giá không được nâng cấp bao nhiêu so phiên bản Windows ME lại khá kén phần cứng, khiến phiên bản này không được đánh giá cao, và được xem như thất bại của gã phần mềm khổng lồ.

Windows 7 kế nhiệm phiên bản Windows Vista là cái tên đáng chú ý, bởi phiên bản này hoàn thành rất tốt nhiệm vụ nâng cao hiệu suất và tùy chỉnh giao diện người dùng.

Hệ điều hành win 8

Hệ điều hành win 8

Windows 8 thay thế trình đơn start bằng một start screen toàn màn hình, thực hiện sứ mệnh tái thiện giao diện người dùng toàn cầu.

Windows 10 trở lại với thanh start quen thuộc, và nhiều tính năng mới như trợ lý ảo hỗ trợ tìm kiếm Cortana, trình duyệt thế hệ mới Microsoft Edge, và tính năng Xbox One streaming trên máy tính. Thiết kế chỉn chu và chu đáo hơn cho máy tính xách tay.

Tôn vinh giá trị lao động, việc cài win bản quyền của người dùng phần mềm là động lực giúp gã phần mềm khổng lồ của thế giới thường xuyên cập nhật những phiên bản mượt mà hơn trong tương lai, biến Windows trở thành một mô hình dịch vụ phát triển hơn nữa. 

suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn