Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 cho người dùng thế giới

Đăng ngày: 03/10/2014 11:18
Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 cho người dùng thế giới
Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 cho người dùng thế giới
Ngày 1/10/2014, Micro bất ngờ công bố hệ điều hành mới mang tên Windows 10 vào sự kiện diễn ra ở San Francisco. Trái ngược hoàn toàn với dự đoán về sự xuất hiện của phiên bản Windows 9.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 cho người dùng thế giới


Ngày 1/10/2014, Micro bất ngờ công bố hệ điều hành mới mang tên Windows 10 vào sự kiện diễn ra ở San Francisco. Trái ngược hoàn toàn với dự đoán về sự xuất hiện của phiên bản Windows 9.

Đây được gọi là bước đột phá của hãng khổng lồ này khi muốn chứng minh rằng Windows 10 là một phiên bản vượt trội với nhiều cải thiện mởi mẻ và phù hợp xu hướng, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng PC.

1.Sự đột phá từ Start Menu của Windows 10

Thay đổi đáng chú ý trên Windows 10 đó chính là sự xuất hiện trở lại của Start Menu truyền thống vốn đã bị loại bỏ trên bản Windows 8 hiện tại. Hẳn người dùng sẽ thích thú với điều này vì Start Menu gần như đã trở thành một biểu tượng của Windows và chúng ta đã quá quen thuộc với nó. Trên giao diện mới, Start Menu đã kết hợp giữa hình ảnh truyền thống và yếu tố hiện đại, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của các ứng dụng Desktop và cả ứng dụng Modern một cách trực quan. Người dùng cũng có thể tuỳ biến thiết kế một Start Menu của riêng mình như đổi màu, sắp xếp, phóng to hay thu nhỏ….

Khi khởi động một ứng dụng, chúng sẽ hiển thị dưới dạng một cửa sổ chứ không phóng to toàn màn hình, điều này cho phép người dùng bao quát hơn màn hình.

giao dien start menu cua windows 10Start menu của giao diện ban đầu của Windows 10

2. Đẩy mạnh hoạt động đa nhiệm
Microsoft còn đề cao khả năng hoạt động đa nhiệm trên phiên bản Windows mới bằng việc đưa ra 4 tính năng bao gồm Task View, SnapView, Multi-Desktop và Snap Asssit. Nút Task View giúp thay đổi/truy cập ứng dụng nhanh hơn, kết hợp với chức năng Multiple Desktop cho phép bạn lưu trữ nhiều ứng dụng trên màn hình với các mục đích và chủ đề khác nhau.

Bạn có thể mở song song cùng lúc bốn ứng dụng hoặc mở nhiều màn hình Desktop khác nhau. Ví dụ như Desktop cho công việc, giải trí, học tập... Để tận dụng tối đa tính năng mới này, Microsoft cũng tung ra giao diện mới Snap Assist giúp người dùng có thể kéo một ứng dụng từ Desktop này sang Desktop khác một cách dễ dàng.

3. Một hệ điều hành đa nền tảng
Windows 10Theo Microsoft, Windows 10 sẽ mang lại khả năng đồng nhất cao, có thể chạy trên tất cả các thiết bị: từ máy tính, smartphone cho tới cả tablet. Mỗi thiết bị sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm riêng biệt. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và thoải mái trong việc trao đổi dữ liệu và đồng bộ giữa các thiết bị để làm việc ở bất cứ đâu.

he dieu hanh da nhiem moi cua windows 10Hệ điều hành đa nhiệm của Windows 10

4. Một số thay đổi khác 

Windows 10 còn có nhiều thay đổi khác như ở thanh công cụ Charm Bar sẽ hiện mặc định trên máy tính có màn hình cảm ứng, ứng dụng Command Prompt cho phép dùng tổ hợp Ctrl + V để dán dòng lệnh vào Command Prompt thay vì phải nhấp chuột phải và chọn Paste, hay việc bổ sung công cụ nhận diện giọng nói Cortana... Tuy nhiên, Microsoft chưa giới thiệu chi tiết và cụ thể về những điều này.

Windows 10 sẽ được phát hành vào cuối năm 2015, thông tin nâng cấp từ các phiên bản Windows trước và giá bán vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thể trải nghiệm trước bằng phiên bản Technical Preview và gởi phản hồi về Microsoft qua chương trình Windows Insider vào ngày mai.

Nếu bạn đang có nhu cầu cài win 10 tại nhà xin hãy liên hệ với chúng tôi - Trung tâm sửa chữa máy tính tại nhà PC115 chuyên cung cấp các dịch vụ cài đặt Windows các phiên bản XP, 7,8,10 cho khách hàng, sửa chữa tất cả các lỗi máy tính , máy in, máy văn phòng cho tất cả các khách hàng trên địa bàn hà nội. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất và giá rẻ nhất Hà Nội

 

Theo suamaytinhtainha247.com

 

Xem thêm các tin mới khác:

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn