Windows 10 đa năng, chạy trên cả máy tính bảng và smartphone

Đăng ngày: 10/11/2014 10:18
Windows 10 đa năng, chạy trên cả máy tính bảng và smartphone
Windows 10 đa năng, chạy trên cả máy tính bảng và smartphone
Theo nguồn tin của Nawzil - một nhân viên cũ của Microsoft, người đã từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của ông lớn Microsoft này. Hệ điều hành Windows 10 sẽ có phiên bản để sử dụng cho cả máy tính bảng và smartphone.

Windows 10 đa năng, chạy trên cả máy tính bảng và smartphoneTheo nguồn tin của Nawzil - một nhân viên cũ của Microsoft, người đã từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của ông lớn Microsoft này. Hệ điều hành Windows 10 sẽ có phiên bản để sử dụng cho cả máy tính bảng và smartphone. Suamaytinhtainha247.com xin nêu lại những đánh giá tổng quan về những ý kiến trên.

Xem thêm những bài viết khác:

----> Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 cho người dùng thế giới

---->Cách download và cài đặt Windows 10

he dieu hanh da nang windows 10Hệ điều hành đa năng Windows 10

1.  Những nhận định hợp lý khi nói về Windowsn 10 đa năng

Đặc biệt hơn cả, theo Nawzil, Windows 10 cho smartphone đang được thử nghiệm nội bộ. Hệ điều hành Windows 10 (mã build 8.15.12434) cho điện thoại thông minh dự kiến sẽ được giới thiệu bởi Microsoft vào tháng Giêng hoặc tháng Hai năm 2015. Tuy nhiên, nó sẽ không được phát hành cho tất cả các thiết bị như máy tính bảng, note pad, hoặc điện thoại thông minh ngay lập tức, mà chỉ là một bản Preview dành cho nhà phát triển sử dụng thử nghiệm.

Đây là động thái không phải khó tin, bởi vì trong sự kiện ra mắt Windows 10 dành cho máy tính,ông chủ Microsoft đã tuyên bố họ đang xây dựng một nền tảng Windows tích hợp, duy nhất. Đặc biệt, Microsoft còn khẳng định rằng các ứng dụng mà nhà phát triển viết sẽ tương thích với đa thiết bị.

Điều này chứng minh rằng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ cùng chạy một nền tảng Windows có bộ mã code tương đồng nhau, đó rất có thể là Windows 10.


Windows 10 sẽ là một hệ điều hành phổ biến và sẽ chạy trên một loạt các thiết bị, bao gồm cả điện thoại, đương nhiên là sẽ có một kho ứng dụng online cho tất cả các thiết bị này.

2. Đánh giá tổng quan về Windows 10

Xét về giao diện của Windows 10 thì ban đầu nó dường như là một sự pha trộn giữa Windows 7 và Windows 8. Nút Start đã trở lại theo cam kết đã hứa với người dùng, sự việc thêm nút này là một động thái làm hài lòng khách hàng của Microsoft. Các chức năng tìm kiếm bật lên trong trình đơn Start khi bạn nhấp vào nút Start sẽ mở rộng ra ngoài tìm kiếm bên trong chính thiết bị và sẽ tiến hành tìm kiếm cả trên web.

Người sử dụng hệ điều hành Windows 10 trên máy tính có thể nhận được quyền truy cập vào các ứng dụng tương tự như những người chạy Windows 10 trên các thiết bị khác, nhưng họ sẽ có được một trải nghiệm máy tính để bàn truyền thống, nhờ Windows 7 tính năng snap-Windowns và một thanh công cụ chạy bên dưới màn hình.

Lý do của việc này là để tạo trải nghiệm đa tác vụ cho người dùng máy tính để bàn một cách hiệu quả hơn. Một nút thao tác View mới trên thanh công cụ giảm thiểu tất cả các hoạt động đang diễn ra vào một lần xem trên màn hình cho nhưng nhu cầu khác nhau. Bạn cũng có thể có nhiều máy tính để bàn với các ứng dụng khác nhau chạy trong các lĩnh vực khác nhau, và chuyển đổi giữa chúng chỉ với một nút liên lạc.

Một nút cảm ứng trên thanh Start lát gạch cũng sẽ vẫn còn, cho cả những người dùng đã quen với Windows 8 và cho những người có phần cứng chuyển đổi, bao gồm cả các thiết bị Windows Surface của Microsoft, có thể đổi hình dạng giữa máy tính bảng và máy tính xách tay.

Nếu bạn đang có muốn trải nghiệm hệ điều hàng WIndows 10 những chưa biêt cài đặt ra sao hãy liên hệ với PC115 chúng tôi. Chúng tôi chuyên hỗ trợ các dịch vụ về máy tính như sửa chữa máy tính , cài đặt hệ điều hành, kết nối mạng , dịch vụ vệ sinh máy tính giá rẻ. Tất cả đều chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn hài lòng với những dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ: 097.2222.958 để được phục vụ nhanh nhất

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn