5 điều lý thú cần biết về windows 10

Đăng ngày: 05/01/2015 16:19
5 điều lý thú cần biết về windows 10
Windows 10 đem lại bất ngờ lớn với người yêu công nghệ
Theo đúng kế hoạch, Microsoft đã công bố chính thức hệ điều hành Windows tiếp theo của hãng vào đêm ngày 30/9/2014 theo giờ Việt Nam. Với tên gọi Windows 10, đây là bản Windows đầu tiên tích hợp cho cả ba nền tảng: smartphone, tablet và máy tính. Vậy những win 10 có những khách biệt nào so với win 8?

5 điều lý thú cần biết về windows 10

Trong tháng 9/2014 vừa qua, Microsoft đã chính thức thông báo phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows sẽ là Windows 10 chứ không phải Windows 9 như hầu hết dự đoán. Dù lý do của việc đặt tên này vẫn còn là bí ẩn, nhưng ấn tượng ban đầu mà Windows 10 tạo ra cho giới công nghệ là khá tích cực. Các nền tảng Windows đã hợp nhất thành một, với một giao diện chung, một quầy ứng dụng chung duy nhất, áp dụng cho tất cả các thiết bị từ máy tính cho đến wearable. Vậy windows 10 có những nét khác biệt gì so với các hệ điều hành trước đây, suamaytinhtainha247.com sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Windows 10 ra mắt khiến nhiều người tò mò với hệ điều hành này

Windows 10 khiến nhiều người dùng bất ngờ ngày từ cách đặt tên

1. Tại sao lại lấy tên là windows 10 mà không là windows 9?

Câu hỏi trên được nhiều người đặt ra bởi một cái tên "sốc" bởi vượt xa dự đoán của người dùng trước đó khi chon rằng tiếp theo win 7, win 8 sẽ là win 9. 

Theo Terry Myerson, lãnh đạo bộ phận Windows của Microsoft khẳng định, Windows 10 sẽ là một bước nhảy vọt vô cùng lớn thể hiện sự đột phá đặc biệt của HĐH mới. Và nếu như chỉ có cái tên Windows 9 như thông thường thì nó sẽ không thể hiện được sự đột phát đó.

"Khi bạn nhìn thấy những thay đổi trên sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ đồng ý rằng cái tên mới sẽ thích hợp hơn", Terry Myerson nói thêm khi được báo giới phỏng vấn về lí do đặt tên bất ngờ của Microsoft.

Microsoft tạo ra sự đột phá về tên gọi

Microsoft tạo ra sự đột phá mới vơi tên gọi windows 10

2. Windows 10 có thể chạy trên tất những thiết bị nào?

Được phát triển khá kĩ lưỡng để phục vụ cho việc hỗ trợ cho nhiều các thiết bị khác nhau, Windows 10 được Microsoft khẳng định có thể chạy được trên tất cả các thiết bị hỗ trợ HĐH Windows, bao gồm desktop, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

windows 10 có thể chạy trên nhiều thiết bị

Windows 10 được hỗ trợ chạy trên nhiều thiết bị

Theo ông Myerson, Windows 10 sẽ "có thể chạy trên số lượng thiết bị nhiều nhất từ trước tới nay, từ những thiết bị ‘Internet of Things' tới những trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp".

 3. Liệu Start Menu có sự đột phá mới hay không?

Câu trả lời là có, không những là mới mà còn là những sự đột phá với những tính năng đáng mong đợi nhất trên Windows thế hệ mới và nó cũng đi kèm những cải tiến đặc biệt quan trọng về cả thiết kế lẫn tính năng.

Start Menu của Windows 10 mang lại sự trải nghiệm mới

Start Menu đem lại sự trải nghiệm mới với người yêu công nghệ

Nếu như bạn không thích màn hình Start của Windows 8 thì thật may cho bạn, menu Start mới của Windows 10 sẽ trở lại với phong cách quá khứ. Nói cách khác, nó sẽ chỉ chiếm một góc nhỏ bên trái màn hình và hiện ra các cột shortcut quen thuộc chứ không chiếm hết toàn bộ màn hình nữa. Còn nếu như bạn vẫn thích cách tiếp cận của Windows 8, menu mới vẫn có các ô động (Live Tiles) và có thể tùy biến được.

4. Tính năng độc đáo Continum

Là tính năng gần như ấn tượng nhất trên Windows 10 khi nó có khả năng tự động chuyển đổi sang các chế độ sử dụng khác nhau, ví dụ như khi người dùng thao tác với một chiếc MTB tháo rời bàn phím, nó sẽ nhận biết và ngay tức khắc chuyển sang giao diện tùy biến cho chế độ cảm ứng, nhưng nếu như máy lại được gắn bàn phím trở lại thiết bị sẽ tự động chuyển về giao diện desktop để làm việc như cũ.

Tính năng độc đáo continum của win 10

Windows 10 có tính năng continum khá độc đáo

Nói cách khác, ứng dụng cũng sẽ cho phép khởi động ngay từ giao diện desktop nếu như trước đó người dùng đã cắm chuột và bàn phím vào máy có hỗ trợ cảm ứng.

5. Windows 10 còn những điều mới lạ nào?

Windows 10 sẽ có một chế độ giống như Mission Control trên Mac OS X, cho phép bạn thu nhỏ màn hình và hiển thị tất cả những ứng dụng đang chạy trên máy tính. Từ đó bạn có thể mở bất kì ứng dụng nào, giống như đa nhiệm trên các điện thoại hiện nay.

Bạn cũng có thể mở nhiều màn hình desktop khác nhau, và di chuyển giữa chúng. Giả sử bạn đang bật hai ứng dụng đầy một màn hình, sau đó muốn mở thêm ứng dụng thì bạn có thể mở ở màn hình khác mà không ảnh hưởng tới hai ứng dụng ở màn hình cũ.

Thông tin về giá của Windows 10 chưa được công bố trong buổi giới thiệu sản phẩm vừa rồi. Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm về thông tin này vào thời điểm bản thương mại được phát hành. Dự kiến bản thương mại win 10 sẽ được bán ra vào giữa năm 2015

 Với những người dùng yêu công nghệ, tuy nhiên lại gặp một số sự cố chưa khắc phục được hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline : 091.55.44.115, chúng tôi chuyên cung cấp các  dịch vụ sửa máy tính tại nhà, với nhiều chi nhánh như Sửa máy tính tại nhà Hà Nội, Sửa máy tính tại nhà T.p Hồ CHí Minh.

>> Các bài viết liên quan khác các bạn có thể tham khảo  tại đây

Nguồn: suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn