Cái cớ của những đứa trẻ khi đòi phụ huynh mua máy tính

Đăng ngày: 25/11/2015 06:38
Cái cớ của những đứa trẻ khi đòi phụ huynh mua máy tính
Với sự phổ biến của công nghệ trong cuộc sống hiện đại, việc chấp nhận cho con cái tiếp cận sớm với mạng internet được nhiều phụ huynh đắn đo. Cố gắng mua cho con chiếc máy tính giúp con “học tập” cũng không phải quá khó hiểu. Nhưng mục đích của những đứa trẻ có thể không là vì học tập như bạn nghĩ?

Cái cớ của những đứa trẻ khi đòi phụ huynh mua máy tính

Trong con mắt của những đứa trẻ hay game, chiếc máy vi tính là niềm mơ ước của chúng nhưng lại mang nhiều màu tiêu cực nhiều hơn đối với những vị phụ huynh. Để thỏa nỗi mong ước được sở hữu những chiếc máy tính cho riêng mình, cái cớ của những đứa trẻ khi đòi phụ huynh mua máy tính luôn là “Học tập”.

Không có ông bố bà mẹ nào lại không muốn con mình giỏi giang, vượt trội hơn bạn bè cả, tất nhiên họ cũng không tiếc con một điều gì để có thể mang lại những khát vọng đó. Chiến lược của những đứa trẻ rất đơn giản, đó là tiếp cận và nỉ nom bố mẹ bằng những lí do hết thức thuyết thục và thần thánh hóa mục đích sử dụng máy tính của bản thân lên khiến phụ huynh không thể không siêu lòng. Cùng tìm hiểu những lý do nào được trẻ nỉ non bố mẹ nhiều hơn cả nhé.

Trẻ ham chơi game


Con muốn học gõ văn bản và tìm kiếm thông tin trên mạng

Với sự phổ biến của công nghệ trong cuộc sống hiện đại, việc chấp nhận cho con cái tiếp cận sớm với mạng internet được nhiều phụ huynh đắn đo. Cố gắng mua cho con chiếc máy tính giúp con “học tập” cũng không phải quá khó hiểu.

Những đứa trẻ thường nói “Con muốn sử dụng máy tính để học gõ bàn phím, đánh văn bản, tìm hiểu thêm thông tin trên mạng để làm bài tập”.

Các bậc cha mẹ nghĩ: Tìm kiếm thông tin trên mạng cũng tốt, bước đầu tiên trong việc tiếp cận với công nghệ cao.  

Thực tế:  Có thể không như bạn nghĩ,  những đứa trẻ có thể dùng máy tính cả ngày chỉ nhằm mục đích online hoăc chơi game và xem phim. Sẽ có những khác biệt giữa những kĩ năng của đứa trẻ biết sử dụng máy tính trước nhưng lại sẽ có những kĩ năng sai lệch,méo mó cũng được thu nạp như cài win lậu, crack các phần mềm trên mạng ... là những hành động mang tính vi phạm.

Con muốn học ngoại ngữ

Ngoại ngữ với cuộc sống hiện đại như là một kỹ năng thiết yếu. Một trong những lý do cũng rất hay được trẻ vòi vĩnh bố mẹ mua máy tính, và có hiệu quả ngay là học ngoại ngữ.

Trẻ sẽ nói “con muốn máy tính để tra từ tiếng Anh”

Bố mẹ sẽ nghĩ “điểm tiếng anh sẽ khá hơn nếu có máy tính”

Trên thực tế: Với máy tính kết nối mạng internet, cơ hội tiếp xúc với các với các bài giảng  tiếng anh và học trực tuyến mở rộng hơn. Tuy nhiên là trường hợp, các con thực hiện lời hứa của mình hoàn toàn. Trên thực thế, 80% công việc vẫn là tải những phần mềm game về và chơi

Sử dụng máy tính để học trên giảng đường

Học tập là lý do trẻ thường dùng để vòi vĩnh bố mẹ

“Sử dụng máy tính để học trên giảng đường”- là lý do mà các sinh viên thường nói với bố mẹ để trang bị thiết bị chơi game cùng bạn bè thường xuyên hơn.

Bố mẹ sẽ nghĩ: Có máy tính con sẽ học tốt, ra trường sớm hơn, cơ hội cho con nhiều hơn ...

Thực tế là: chắc chắn chắn mục đích cũng những đứa trẻ không chịu lớn vẫn là tiếp nối niềm đam mê chơi game của mình khi còn thơ ấu.

Thiết nghĩa các bậc phụ huynh nên thấu hiểu con cái mình hơn, chia sẻ và giao tiếp với chúng, để việc trang bị các thiết bị học tập và vui chơi này cho con cái mang lại hiệu quả cũng như ý nghĩa cao nhất. Đặc biệt nếu quyết định lựa chọn việc mua cho con máy tính cần tham khảo những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm tốt, tránh phải sửa chữa máy tính thường xuyên.

suamaytinhtainha247.com

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận